07 kinh nghiệm setup phòng Gym dành cho nhà đầu tư

07 kinh nghiệm setup phòng Gym dành cho nhà đầu tư

Đầu tư trong lĩnh vực thể thao đã và đang là lĩnh vực mà nhiều nhà đầu tư quan tâm không chỉ vì tính lợi nhuận của nó, mà đây còn là lĩnh vực gắn liền với nhu cầu sức khoẻ và thẩm mỹ của xã hội. Việc đầu tư vào lĩnh vực này hiện nay vẫn còn nhiều cơ hội, tuy nhiên cũng có vô số những khó khăn ban đầu, như việc: làm sao để hoàn thiện phòng tập, mua trang thiết bị máy móc từ đâu, vv. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến 07 kinh nghiệm setup phòng Gym dành cho nhà đầu tư.

07 kinh nghiem setup phong gym

1, Lên kế hoạch cụ thể, dự toán đầu tư tỉ mỉ

Với bất cứ công việc nào, kế hoạch luôn là bước đi quan trọng và cần suy tính kỹ càng. Để có thể đầu tư phòng gym hiệu quả; bạn nên lên kế hoạch về phòng gym của bạn cụ thể tới từng thông tin. Bạn sẽ mở phòng gym ở địa điểm nào; nguồn lực tài chính bạn có thể cung cấp cho dự án này; hay thời gian nào bạn có thể thực hiện nó.

2, Thiết kế – xây dựng phòng tập là quá trình cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Để có thể có một phòng tập đúng như bạn tưởng tượng; điều quan trọng cần làm là thiết kế dưới mô hình 2D hay 3D; phân bổ vị trí các máy tập, khu nghỉ, khu thay đồ hay khu vực lễ tân. Nếu đã có bản vẽ thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư; rất dễ dàng để set up phòng tập gym cũng như xây dựng phòng tập của bạn. Sở dĩ quá trình này cần chuẩn bị kỹ lưỡng vì đây là lúc bạn sẽ bắt đầu rót vốn vào dự án này cũng như cần giám sát quá trình thi công để hoàn thiện nhất có thể.

3, Lựa chọn đơn vị phân phối trang thiết bị uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị thể thao theo các dòng; mẫu mã và giá cả khác nhau. Do sự đa dạng đó nên khó tránh khỏi tình huống “thượng vàng hạ cám” xen lẫn và khó phân biệt; các bạn cần cẩn thận lựa chọn đơn vị phân phối uy tín. Tốt nhất là lựa chọn các đơn vị phân phối chính gốc các nhãn hiệu uy tín, hay các đơn vị đã có tên tuổi trên thị trường.

Ở Gym Icon, chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp thiết bị phòng tập chất lượng cao với giá cả phải chăng; chiết khấu cao; đảm bảo nhận hàng đúng thời gian và hỗ trợ bảo hành; hướng dẫn lắp đặt và vận chuyển tận nơi. Là đơn vị đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thể thao; Gym Icon thấu hiểu vấn đề của khách hàng và sẽ cung cấp các lựa chọn phù hợp nhất theo yêu cầu của nhà đầu tư.

4, Lựa chọn thiết bị Gym phù hợp

Cũng phong phú không kém, các thiết bị cung cấp cho phòng tập Gym là điều khá băn khoăn của nhiều chủ phòng tập vì không biết nên lựa chọn thiết bị nào; loại nào là phù hợp; loại nào cần thiết để tăng tính cạnh tranh với các đối thủ. Về vấn đề này, Gym Icon có thể tư vấn cho chủ phòng tập và các nhà đầu tư để xác định các thiết bị cần thiết cho phòng tập của bạn.

Với thị trường hiện nay, với từng phân khúc phòng tập có chi phí về việc mua các thiết bị khác nhau; dao động có thể từ 300 triệu đến hàng tỷ đồng. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất để cạnh tranh với các đối thủ của bạn; vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ và tìm hiểu thêm ý kiến chuyên gia; hoặc có thể tham khảo qua các bài viết trên website: http://gymicon.vn/

5, Đào tạo nhân sự chuyên môn cao và chuyên nghiệp

Trong các ngành dịch vụ, chất lượng dịch vụ luôn là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Nếu máy móc hay thiết bị phòng tập của bạn có tốt; nhưng chất lượng dịch vụ đến từ nhân viên lễ tân; huấn luyện viên không khiến khách hàng hài lòng thì cũng rất khó để có khách hàng thân thiết.

Với tuỳ vị trí sẽ có uy cầu và nghĩa vụ khác nhau, nhưng tựu chung lại, các nhân viên phục vụ ở phòng tập hay các huấn luyện viên cần có chuyên môn vững vàng, hiểu khách hàng cần gì, phòng tập cần làm gì để giúp khách hàng đạt kỳ vọng và quay trở lại vào lần sau.

6, Đăng ký kinh doanh để có thể bắt đầu

Là một lĩnh vực đặc thù, các yêu cầu của việc đăng ký kinh doanh phòng tập thể thao là chủ doanh nghiệp; hay người điều hành chính cần có chứng chỉ huấn luyện viên (HLV) thể dục thể hình; có đầy đủ kiến thức về việc luyện tập, chế độ dinh dưỡng và điều trị chấn thương. Một lưu ý, giấy chứng nhận chuyên môn cần do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh chu đáo sẽ giúp quá trình đăng ký và được cấp phép diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn.

7, Truyền thông, quảng cáo có hiệu quả

Với rất nhiều lựa chọn về phòng tập Gym; việc tiếp cận cũng như truyền tải thông tin với khách hàng mục tiêu rất quan trọng. Các phương thức truyền thông hay quảng cáo cần đơn giản; dễ hiểu và dễ nhớ để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn khi nhìn thấy cụm từ phòng tập Gym.

Trên đây là 07 kinh nghiệm setup phòng Gym dành cho nhà đầu tư; chủ phòng tập thể thao mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng các chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trên những bước kinh doanh đầu tiên. Gym Icon luôn bên cạnh và sẵn sàng là đối tác của bạn trong lĩnh vực này.

Các bạn có thể tham khảo thêm về Gym Icon tại đây!