Các loại chi phí khi đầu tư phòng tập gym

Mở phòng gym thể hình cần bao nhiêu tiền vốn? Và chi phí đó là những gì?

Với những cơ hội cũng như những tiềm năng mà kinh doanh phòng gym thể hình mang lại, chúng ta có thể thấy rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ để phát triển. Có một điều mà những bạn đã và đang có ý định đầu tư luôn “trăn trở” đó là “nguồn vốn”. Và câu hỏi  “Chi phí đầu tư phòng gym là bao nhiêu”?Và chi phí đó là những gì?
Nếu bạn đang có những thắc mắc đó thì hãy dành 5 phút để đọc hết bài này. Bạn sẽ biết được những chi phí cần chi đó là những gì? và định được khoảng tiền vốn là bao nhiêu khi bắt đầu kinh doanh.

Chi phí mở phòng tập Gym thể hình được chia thành 3 cấp độ

 • Phòng tập Gym bình dân
 • Phòng tập Gym tầm trung
 • Phòng tập Gym cao cấp

Khi nắm bắt tốt được 3 cấp độ phòng này, bạn sẽ biết được số vốn mình đang có phù hợp với loại phòng nào. Với mỗi phòng sẽ đầu tư số tiền vốn khác nhau, từ thiết kế cho đến nhóm đối tượng cũng khác nhau. Tùy theo mô hình, bạn hãy lên kế hoạch dự án phù hợp nhất với ngân sách của mình.

Phòng tập Gym thể hình bình dân

phong tap binh dan - chi phi dau tu phong gym
Phòng gym bình dân

Phòng tập Gym bình dân thường vốn đầu tư sẽ dao động từ 100 triệu cho đến 300 triệu tùy theo diện tích. Đối với phòng Gym này diện tích mở phòng tập gym ước tính khoảng 100m2 đến 250m2.
Đối tượng nhắm đến của mô hình này có mức thu nhập thấp cho đến tầm trung. Các bạn học sinh, sinh viên hay công nhân lao động chính là đối tượng chính. Bạn có thể cân nhắc về chi phí tập gỵm hằng tháng từ 150 ngàn cho đến 250 ngàn theo đối tượng.
Dòng máy tập Gym bạn có thể nhập hàng Việt Nam hoặc hàng nhập khẩu MBH chính hãng. Máy tập Gym thương hiệu MBH có giá thành cao hơn máy Việt Nam. Độ bền và chất lượng vượt xa hàng Việt Nam. Tuổi thọ máy lâu, thời gian bảo trì máy ít. Tuy hơi tốn chi phí một ít nhưng lợi ích mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.
Bạn thấy sao về ý tưởng phòng Gym này? Với chi phí mở phòng tập thể hình khoảng 300 triệu đổ lại bạn đã sở hữu ngay phòng gym rồi!. Nếu bạn muốn một phòng Gym hiện đại hơn và có đầy đủ các loại máy tập, hãy tiếp tục theo dõi phòng gym tầm trung dưới đây nhé!

Phòng Gym thể hình tầm trung

phong tap tam trung - chi phi dau tu phong gym
Phòng gym tầm trung

Phòng tập Gym tầm trung thường có vốn đầu tư ban đầu từ 300 triệu đến 500 triệu trọn gói. Diện tích ước tính cho chi phí đầu tư phòng Gym khoảng từ 250m2 cho đến 350m2.
Đối tượng hướng đến là khách hàng có mức thu nhập ổn định hoặc trung bình khá. Gía gói tập có thể từ 250 ngàn đến 400 ngàn tùy theo gói tập. Bạn có thể nâng giá gói tập lên và kèm theo các dịch khác như dịch vụ PT, HLV.
Thực tế, từ phòng Gym bình dân bạn có thể nâng cấp lên phòng gym tầm trung. Bạn có thể trang bị nhiều loại máy tập và bổ sung thêm một số tiện ích cộng thêm như phòng xông hơi, phòng nghỉ ngơi…

Phòng tập Gym thể hình cao cấp

Phòng gym cao cấp

Phòng Gym này chi phí đầu tư khá cao có thể trên 500 triệu cho đến vài tỷ. Diện tích dự trù có thể từ 500m2 đến hơn 1000m2.
Những phòng Gym cao cấp này thường được đặt tại tầng thượng các chung cư cao cấp, hay các trung tâm thể dục thể thao lớn. Với dàn máy tập Gym khủng cùng với các dịch vụ 5 sao phục vụ tận tình. Đặc biệt, huấn luyện viên là những người có bằng huấn luyện chuyên nghiệp và đa phần tuyển chọn ở nước ngoài.
Mặc dù chi phí để setup phòng gym sẽ tốn khá nhiều tiền nhưng bạn sẽ thu về số tiền xứng đáng với những gì đầu tư. Theo các “đàn anh” có kinh nghiệm về tư vấn mở phòng Gym bạn có thể kể đến dịch vụ học kèm với HLV, tập riêng với HLV. Ngoài ra bạn có thể trang bị một số ghế Massage cho học viên, và thu tiền từ đó. Có rất nhiều cách để bạn tăng lợi nhuận từ các dịch vụ phòng Gym. Đến đây bạn có thể thấy được những tiềm năng cần được khai thác khi kinh doanh rồi chứ?
Chi phí cho gói tập này tương đối khá cao so với các phòng Gym khác. Dao động từ 400 ngàn cho đến 1 triệu. Nhưng khách hàng sẽ rất vui vẻ và hài lòng nếu dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp.
Bạn nắm trong tay số vốn mạnh thì mình khuyên rằng bạn nên đầu tư vào phòng Gym cao cấp. Và từ đó có thể mở thành chuỗi hệ thống phòng tập và phát triển thương hiệu của mình. Đến này nhiều hệ thống gym đã setup thành công và trở thành thương hiệu mạnh như California.
Xem thêm : 10 sai lầm trong kinh doanh phòng tập thể hình tại đây !

Chi phí mở phòng gym, thể hình là những gì?

Chi phí thuê mặt bằng

Mặt bằng chính là mặt tiền và ở ngay khu trung tâm thì đó chính là điều kiện tuyệt vời đủ để bạn mở một mô hình tập Gym chuyên nghiệp.
Còn bạn nếu đã có sẵn mặt bằng thì nên cân nhắc kĩ lưỡng xem đã phù hợp với phòng Gym của mình chưa?. Về diện tích, về địa lý phải được tính toán lỹ lưỡng.
Khi bạn chưa có sẵn mặt bằng, thì bạn sẽ tốn thêm chi phí cố định hằng tháng Chí phí này giao động từ 2 triệu cho đến hơn 15 triệu, tùy theo diện tích và vị trí của mặt bằng. Tuy nhiên, nếu bạn vốn ít, bạn không nhất thiết phải chọn mặt tiền, vì sẽ rất đắt và không đủ chi phí. Để tiết kiệm chi phí hơn bạn hãy chọn những mặt bằng hẻm, hoặc khu chung cư cách mặt đường không xa.
Vậy với 3 mô hình phòng gym trên bạn đã biết được “mở phòng tập thể hình cần bao nhiêu tiền?”. Đó chỉ là phần bao quát tổng thể để bạn mở phòng gym. Tiếp tục bài viết sẽ là những chi phí cụ thể, chi tiết dành cho bạn.

Thiết kế phòng tập Gym thể hình

Một phòng gym với thiết kế đẹp, ấn tượng chính là tiêu điểm để thu hút khách hàng nhiều hơn. Phòng Gym được thiết kế thoáng mát, hiện đại và cực kì độc đáo sẽ giữ chân được khách hàng đấy!
Bạn trang trí thêm nhiều màu sắc sinh động, đèn LED, và các hình ảnh người mẫu xung quanh tường. Ngoài ra, lắp kính tường, có nơi đẹp để giới trẻ check in, hay nghỉ ngơi. Thêm yếu tố lắp đặt âm thanh, chơi những bản nhạc sôi động, kích thích tinh thần tập của các Gymer.

Chi phí mua máy tập Gym thể hình

Và đây chính là phần quan trọng nhất mà bạn mong chờ. Những máy tập gym dưới đây được sử dụng phổ biến hầu hết cho các phòng. Bạn cùng tham khảo nhé!

Dòng cardio

Dòng cardio được biết đến là một trong những dòng máy chạy bộ có tác dụng tốt cho hệ tim mạch và mang lại sức khỏe tốt. Hầu như, tất cả phòng Gym trên thị trường hiện nay đều có ít nhất hai đến bốn máy trong một phòng tập.
Có thể nói, chạy bộ là một trong những thói quen tập luyện của người Việt. Bài tập đơn giản dễ thức hiện và không tốn quá nhiều sức. Vì thế trang bị dòng cardio giúp bạn có nhiều khách hàng hàng hơn.
Một số loại máy:

 • Máy chạy bộ TFT (có cảm ứng) và LED có giá thành dao động từ 30 đến 60 triệu cho một máy. Bạn có thể trang bị hai máy cho một phòng tập.
 • Xe đạp tập thể dục có giá từ 7 triệu đến 25 triệu. Loại máy này có giá thành tương đối rẻ. Bạn có thể sử dụng từ 2 đến 4 máy cho một phòng tập.Và trang bị xe đạp tập thể dục nhiều hơn vừa tiết kiệm chi phí mà đảm bảo được đầy đủ máy tập.
 • Xe đạp trượt tuyết có giá từ 24 triệu đến 26 triệu. Bạn nên chọn từ một đến hai máy này.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên trang bị hai máy chạy bộ, hai xe đạp tập thể dục, và một xe đạp trượt tuyết là phù hợp nhất cho phòng gym bình dân.

Dòng ghế

 • Ghế tập bụng
 • Ghế ngực dưới
 • Ghế ngực ngang
 • Ghế ngực trên

Dòng máy này có hiệu quả mang lại rất cao. Gía thành phải chăng từ 5 tới 10 triệu nên bạn có thể trang bị tùy biến theo nhu cầu của mình.
Ngoài ra ba cụm ghế tập để săn chắc cơ bụng và cơ liên sườn 

 • Ghế liên sườn
 • Ghế gập bụng
 • Ghế khởi động đa năng

Đây cũng được sử dụng khá phổ biến và đánh giá tốt trong phòng tập gym. Gía chỉ từ 5 triệu cho đến 10 triệu.
Ghế tập bụng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và hiệu quả mang lại cao. Khách hàng sẽ dễ dàng kết hợp với nhiều bài tập trên cùng một chiếc ghế.

Dòng máy

Dòng máy nguyên khối đa dạng về chủng loại và được thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu tập luyện. Từ tập chân, tập ngực, tập vai, xô, ….
Chi phí thuê nhân sự cho phòng gym, thể hình
Chi phí nhân sự luôn là chi phí đau đầu nhất trong chi phí mở phòng tập Gym. Bạn phải cân đối giữa lợi nhuận và đội ngũ nhân sự để đưa ra mức giá hợp lý nhất. Tạo được tinh thần làm việc cho nhân viên.
Thông thường đội ngũ nhân sự sẽ có HLV, lễ tân là chủ yếu. Với những mô hình lơn sẽ có thêm nhiều HLV, PT và bảo vệ. Chi phí dao động từ 4 cho đến trên 20 triệu (tùy vào nhân sự).
Chí phí này cũng chiếm một phần không nhỏ trong doanh thu của bạn
Bây giờ bạn đã nắm được Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? Và chi phí đó là  những gì? Rồi đấy. Bạn hãy dự toán số vốn của mình phù hợp. Để biết rằng bạn có nên tiếp tục đi theo con đường này hay là dừng lại. Hãy theo dõi những điều kiện và thủ tục mở phòng gym tiếp nhé!
Để đỡ mất thời gian tìm hiểu và mở phòng gym từ con số 0, bạn có thể nhờ tới các dịch vụ setup phòng gym chuyên nghiệp. Họ có khá nhiều kinh nghiệm trong ngành gym, và có đầy đủ các phòng ban thiết kế xây dựng đào tạo và marketing, nên sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành phòng gym và thu hồi vốn nhanh hơn

Hãy xem tiếp kinh nghiệm thuê: Dịch vụ tư vấn setup phòng gym trọn gói để có thể kinh doanh hiệu quả mà không tiền mất tật mang bạn nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về Gymicon tại đây!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

This Post Has 2 Comments

Leave a Reply