Mở phòng Gym cho nữ, Nên hay không?

Mở phòng Gym cho nữ là một trong những ý tưởng kinh doanh khá sáng tạo và độc đáo. Khi trên thị trường hiện tại, đa phần phòng Gym chủ yếu dành cho nam. Vì thế, nếu bạn đã và đang có ý định kinh doanh loại hình này, hãy tham khảo bài viết ngay nhé!

Cơ hội và thách thức khi mở phòng Gym nữ

mo phong gym co loi khong
Bất kể kinh doanh ngành nghề gì thì cũng tồn tại hai khía cạnh cơ hội và thách thức. Với kinh doanh phòng Gym nữ, chúng ta có thể nhận thấy được nhiều cơ hội tiềm năng.

Cơ hội khi mở phòng Gym cho nữ

Về vốn

Mặt bằng: Phòng Gym nữ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mặt hơn, vì máy móc ít nên không chiếm quá nhiều diện tích. Thêm vào đó bạn có thể thuê mặt bằng không nhất thiết mặt tiền, bạn có thuê một căn phòng. Đối tượng là nữ nên những bộ môn tập như Yoga, Aerobic, Zumba, Dance sẽ được ưa chuộng nhiều hơn.
Giá thuê mặt bằng sẽ giao động từ 5-15 triệu tùy theo diện tích và khu vực.
Máy móc: Máy móc sử dụng trong phòng Gym nữ không nhiều như nam, các chủ phòng Gym có tinh gọn được khoản này. Chủ yếu máy chạy bộ, máy rung, máy xoay eo, những dòng máy giảm mỡ và tăng cơ hạng trung bình (không như các máy hạng nặng dành cho nam).
 
Với phòng Gym này, máy móc sẽ ít hư hại, tuổi thọ máy cao, không tốn chi phí bảo trì thường xuyên.
Giá máy tập Gym cho phòng nữ dao động từ 200 triệu đến 400 triệu phù hợp diện tích từ 150m2 – 200m2.

Về lợi thế cạnh tranh

Sự khác biệt trong mô hình kinh doanh mang lại những lợi thế kinh doanh khác biệt. Phòng Gym tập trung vào đối tượng nữ. Đặt ra một bài toán đó là đối tượng nữ sẽ mang lại nguồn lợi nhuận cao không?.
Chúng ta có thể hiểu rằng, theo tâm lý chung của nữ giới, họ rất ngại tập những phòng Gym có quá nhiều nam, đa phần tập cặp đôi hoặc tập theo nhóm.
Nếu có riêng một phòng dành hẳn cho nữ thì tuyệt vời còn gì bằng. Như vậy bạn sẽ thu hút được đối tượng tập nhiều hơn, và khách hàng sẽ trung thành với phòng tập lâu hơn.
Việc kinh doanh phòng Gym nữ, đơn giản hơn nhiều, với phòng tập Yoga bạn chỉ cần 1 không gian thoáng mát, vừa đủ sức chứa 20 người. Không cần phải thiết kế rườm ra, cách tối giản nhất đó là lắp kính và chuẩn bị sẵn một số thảm Yoga như vậy bạn đã có một phòng gym tương đối rộng rãi.
Khác với nam giới, thời gian tập Gym của nữ sẽ nhanh hơn, từ 30p – 45p, nam từ 1h đến 1h30p. Vì thế, sức chứa học viên cao hơn, máy tập tuy ít nhưng vẫn đảm bảo đủ máy tập cho khách.

Thách thức khi mở phòng Gym nữ

Ngoài những cơ hội đầy tiềm năng thì bên cạnh đó vẫn có những thách thức. Chọn phòng tập Gym nữ bạn sẽ mất đi 1 tệp khách hàng tiềm năng nam, nguồn này có thể mang lại một nguồn doanh thu đáng kể. Đó chính là thách thức lớn nhất.
Nhưng nếu, bạn có chiến lược kinh doanh đúng hướng thì thách thức này chính là cơ hội của bạn. Với một phòng Gym tập trung nam nữ và phòng gym nữ, bạn có thể chọn thế mạnh cạnh tranh của mình đó là “Phòng Gym dành riêng cho nữ” và những lợi ích mang lại khi đến với phòng tập.

Một số kinh nghiệm về kế hoạch mở phòng Gym nữ

Với những lợi thế cạnh tranh hiện có về ngành, phòng Gym nữ được đánh giá là một trong những mô hình kinh doanh tiềm năng. Kế hoạch setup phòng Gym nữ và nam cũng căn bản vẫn tương đối giống nhau.

Lên ý tưởng về mở phòng Gym nữ

Bạn cần xác định được phòng Gym nữ của mình thuộc cấp độ nào?

Có 3 cấp độ phòng Gym:

 • Phòng bình dân: Diện tích 100m2, 200 triệu
 • Phòng trung bình: 100m2 – 200m2, 200 triệu – 400 triệu
 • Phòng cao cấp: trên 500 triệu

(Trung bình ước tính 1m2 = 2 triệu)

Tìm mặt bằng và lên ý tưởng về thiết kế phòng Gym

Với phòng Gym nữ, bạn có thể tìm mặt bằng là một căn phòng diện tích từ 100m – 200m2, đủ có sức chứa từ 30-50 người. Thiết kế phòng Gym nữ khá đơn giản, không gian thoáng mát, thoải mái. Máy móc sử dụng từ 5 – 10 máy, tiết kiệm không gian. Bạn có thể chia thành hai khu vực: Khu vực cho tập Gym và khu vực tập Yoga, Aerobic, Dance, Zumba.
Mặt bằng

Dụng cụ cần thiết để mở phòng Gym nữ

Dụng cụ Gym


Đặc thù của mở phòng Gym nữ đó là máy móc sử dụng khá đơn giản, chẳng hạn như:
Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục: Máy chạy bộ là dòng máy hầu như tất cả phòng Gym đều chọn lựa, và đa phần là nữ giới. Vì máy đơn giản, dễ sử dụng, và mang lại hiệu quả cao. Thông thường, khi tập luyện với máy chạy bộ, khách sẽ có cảm giác thoải mái, điều chỉnh nhanh, chậm, độ dốc theo khả năng. Thêm vào đó khách có thể vừa xem video, nghe nhạc và vừa tập luyện.
Máy massage: Máy massage là dòng máy được đánh giá là dễ tập luyện nhất. Không cần tốn quá nhiều sức, chỉ cần bạn đeo đai rung và chọn cấp độ. Đơn giản và mang lại hiệu quả cao, nhất là giảm mỡ eo, săn cơ, và thư giãn cơ.
Máy xoay eo: Tâm lý của phụ nữ khi đi tập Gym đa phần đều muốn giảm mỡ eo và đùi. Máy xoay eo chính là dòng máy phù hợp nhất, chỉ cần ngồi và xoay eo là đã giải quyết được vấn đề mỡ.
Thêm vào đó, bạn có thể bổ sung thêm các loại ghế tập bụng, bóng tạ, dây thừng, tạ, để đa dạng bài tập.

Dụng cụ Yoga

Phòng tập Yoga là nơi thu hút nhiều khách hàng nữ nhất và lại tiết kiệm chi phí khi setup phòng. Bạn chỉ tốn thảm yoga, một số dụng cụ hỗ trợ như bóng tập Yoga, vòng lắc eo,..Nếu được bạn có thể thêm 1 bộ loa nghe nhạc, để có thể hỗ trợ giáo viên Yoga trong các bài tập. Phòng Yoga bạn có thể làm nơi tập aerobic; dance; zumba; rất tiện lợi và mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ.

Thủ tục mở phòng Gym cho nữ gồm những gì?

Giấy phép kinh doanh
Setup phong tap gym
Trước khi bắt đầu mở phòng Gym cho nữ, các chủ đầu tư nên nắm rõ những thủ tục setup phòng gym cũng như luật pháp cần thiết; để khi kinh doanh không trục trặc các vấn đề liên quan đến pháp lý.

 • Các thủ tập phòng Gym bao gồm
 • Bằng huấn luyện viên,
 • Giấy phép kinh doanh,
 • Thủ tục setup phòng Gym liên quan
 • Chi phí làm các thủ tục.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Setup phòng tập gym tại đây!

Một số lưu ý khi kinh doanh Gym nữ

Sau khi bạn phòng nữ đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để kinh doanh hiệu quả hơn nhé!

Đội ngũ nhân sự

Nhân sự phòng Gym cụ thể như HLV Gym, HLV Yoga phải có kinh nghiệm và kĩ năng. Yếu tố này rất quan trọng và quyết định chính đến nguồn doanh thu của bạn. Bạn cần ít nhất 1 HLV cho phòng Gym và có thể thêm tùy theo chiến lược và ngân sách của mình.

Chiến lược Marketing

Với mô hình phòng Gym nữ bạn có thể triển khai một số chiến lược như

 • Các gói tập theo cá nhân, tập Group, tập nhóm…
 • Khuyến mãi: Giảm giá, tặng Voucher, tặng phụ kiện…
 • Tìm kiếm khách hàng tìm năng qua các kênh: Facebook ads, Google ads…

Để tối ưu hóa nguồn doanh thu của mình, bạn có thể kinh doanh thêm quần áo tập Gym, nước uống, thực phẩm Gym… chi phí này giúp bạn 1 phần nào đó trang trải phí mặt bằng.
Tóm lại, những kinh nghiệm chia sẻ qua bài viết được đúc kết qua quá trình thực tế. Nếu bạn đã và đang có ý định mở phòng Gym nữ hãy tham khảo bài viết này nhé!.
Hoặc bạn có thể liên hệ số Hotline: 094 352 6996 để được đội ngũ chuyên viên Gym Icon tư vấn tận tình, giải quyết những thắc mắc của mình.

Leave a Reply