03 LOẠI TẠ PHỔ BIẾN PHÂN BIỆT VÀ NHẬN BIẾT

Phòng gym có rất nhiều dụng cụ tập gym khác nhau. Vì thế mà nhiều người, đặc biệt là những người mới sẽ không khỏi tình trạng bỡ ngỡ; lẫm trước những dụng cụ tập này. Do đó, để giúp cho bạn đọc có những kiến thức cơ bản về những dụng cụ tập gym. GYM ICON  xin giới thiệu 03 loại tạ phổ biến nhất ở mỗi phòng tập.

1 – TẠ ĐƠN

Lại tạ đầu tiên trong 03 loại tạ phổ biến chắc hẳn là bạn đọc cũng không còn xa lạ gì; với dụng cụ tập luyện quen thuộc này. Tạ đơn thường có chiều dài từ 25 – 38 cm, trọng lượng từ 2 – 45kg.

Tạ tay là dụng cụ chuyên dụng trong việc phát triển; làm săn chắc các cơ tay; cơ ngực; nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

03 loai ta pho bien ta don

2 – TẠ NẮP ẤM

Loại tạ này có kết cấu khá đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn thực hiện nhiều bài tập hiệu quả. Đây là một loại tạ được sử dụng rất nhiều trong quân đội Nga.

Tạ nắp ấm cũng có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều mức tập luyện khác nhau.

Thiết kế của loại tạ này giúp trọng tâm của trọng lực không nằm ở giữa tay cầm như 2 loại tạ trên, vì vậy người tập có thể linh hoạt thay đổi các động tác theo ý muốn . Điều này giúp tăng cường độ ổn định ở cơ thể, đặc biệt là vùng cơ trung tâm và vai.

3 – THANH TẠ ĐÒN

Thanh tạ đòn là một thanh sắt dài khoảng 1,2m đến 2,1m, có chỗ để gắn các bánh tạ; có thể điều chỉnh khối lượng để phù hợp với các bài tập cùng như cơ thể và dùng để tập cùng lúc cả hai tay.

Ngày nay, nhiều phòng tập cũng có một số thanh tạ đòn ngắn hơn có độ dài từ 1,2m đến 1,6m rất phù hợp cho những bài tập đẩy vai (Shoulder Press) hoặc các bài Bent Row.

Bên cạnh đó, một loại khá phổ biến là loại Olympic Barbell dài 2,1m và nặng 20,4kg. Loại thanh tạ đòn này có khả năng chịu được tải trọng hơn 362kg và thậm chí lên đến 453kg.

Tạ đòn đáp ứng nhu cầu tập vai, tay, ngực và hỗ trợ cho các bài tập mông, cơ đùi, bụng ,…

Các bạn có thể tham khảo đến một số thiết bị tập luyện khác của Gym Icon tại đây!

GYM ICON hy vọng với thông tin trên bạn sẽ không bỡ ngỡ khi đứng trước 3 loại tạ trên nhé !