Tập Gym cho người mới và những hướng hiệu quả nhất

Tập Gym cho người mới và những hướng hiệu quả nhất

Hướng dẫn tập gym đúng cách và đạt hiệu quả nhanh nhất. Bài viết sẽ chỉ cho bạn từng bước chuẩn bị, nghiên cứu kiến thức nào để bạn có thể xây dựng được một chương trình tập gym cho người mới hiệu quả nhất.
Bài viết sẽ rất chi tiết nên hãy dành chút thời gian đọc nhé, sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn đó.
Có lẽ đối với người bình thường, từ mong muốn đi tập gym cho đến lúc đến phòng tập và mua vé tập là khoảng thời gian khó khăn nhất, chiến đấu với chính mình là khó khăn nhất.
Chiến đấu chống lại những con quỷ lười, con quỷ ngụy biện, con quỷ ham chơi…và cả con quỷ đầu đàn thiếu hiểu biết về Gym, thể hình nữa.
Hãy cố gắng dành 1 chút thời gian đọc hết bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để thời tập luyện không bị lãng phí 1 cách vô ích.

Nào là đủ thứ ngụy biện, đủ thứ lý do vớ vẩn vì thiếu kiến thức về gym, thể hình:

– Tôi bận, tôi nhiều việc, tôi không có thời gian,…
– Tôi ốm yếu thế này làm sao nâng được tạ…
– Tôi béo thế này có tập cả đời cũng không thể giảm được…
– Tôi là con gái, tập cơ bắp sẽ to như anh Mách mất…
– Tập làm gì tốn tiền…
– Tôi tập Gym có bị teo 1 số thứ đi không???
– Tôi tập to rồi khi nghỉ sẽ bị phì ra, chảy xệ xấu ghê ghớm
– Tôi tập sẽ bị to ra quá mức nhìn xấu lắm
Những lý do mà chỉ được nghe truyền miệng, chẳng có căn cứ nào? Không phải muốn nhỏ là nhỏ được ngay đâu! Không phải cứ tập là to được đâu nhé! ;). Hãy tìm hiểu các kiến thức về gym, bạn sẽ không còn sợ nó nữa.

Và đây là những điều bạn nên biết!

Đến khi bắt đầu vào tập, tuần đầu tiên sẽ là cực hình với thể xác và tinh thần bạn, nào là đau người, phải bỏ 1 tiếng đồng hồ chơi với mấy cục tạ, mấy cái máy chạy mà không được ở nhà chơi game, đi ăn vặt buổi chiều, đi shopping…
Vậy, người mới tập cần biết những gì, phải biết những kiến thức gì để việc bỏ thời gian trong phòng Gym hiệu quả nhất, thực hiện được mục tiêu ngắn nhất, để có đủ động lực theo đuổi biến nó thành đam mê?Bài viết này của Gym Icon sẽ giúp bạn, chỉ cho bạn đường đi, các bước cần thực hiện khi bắt đầu đi tập Gym:
Tap gym cho nguoi moi xac dinh muc tieu

Bước 1: Để xây dựng chương trình Tập gym cho người mới thì cần xác định mục tiêu đến phòng Gym của mình

Xác định được mục tiêu chính xác, bạn mới tìm được phương pháp tập luyện, dinh dưỡng phù hợp:
– Bạn đến GYM để có 1 cơ thể khỏe mạnh
– Bạn đến GYM để phát triển cơ bắp của mình to nhất có thể
– Bạn đến GYM để giảm cân
– Bạn đến GYM để tăng cân
Không ai khác ngoài chính bạn có thể hiểu rõ cơ thể bạn bằng chính bạn.
Gym Icon nhận được rất nhiều câu hỏi: Em thế này được chưa?
Vậy nếu cái Gym Icon thích mà bạn không thích thì sao?
Hãy tự chụp lại ảnh hoặc xem lại mình trong gương, bạn sẽ biết bạn muốn gì, thay đổi gì ở cơ thể mình.

Bước 2: Xây dựng động lực tập luyện, quyết tâm cho chính mình

Những tuần đầu tiên là khoảng thời gian khó khăn. Đa số những người bỏ cuộc sẽ bỏ cuộc ngay trong tuần đầu này.
Nhưng những người vượt qua được thời gian thử thách này, tình yêu và đam mê với môn thể thao này, với cơ thể đang dần trở nên đẹp hơn của mình sẽ bóp cổ mấy con quỷ kia không lên tiếng được nữa ;).
Hãy tạo cho mình mục tiêu phấn đấu, động lực để đếm Gym mỗi ngày, tập chăm chỉ để có body giống thần tượng.
Sau buổi tập đầu tiên, cơ bắp có thể sẽ đau nhức kinh khủng. Mình chứng kiến rất rất nhiều bạn không dám đến phòng tập buổi thứ 2 chỉ vì sợ đau cơ.
Đó chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể khi mới bắt đầu tập luyện. Sau 1 khoảng thời gian, các cơn đau sau tập sẽ hết hoặc nhẹ đi.

Bước 3: Tìm phòng tập phù hợp với túi tiền, tiện đường đi lại

1 phòng tập quá cao cấp đi liền với 1 mức giá không hề dễ chịu tí nào, mà thực sự mình cũng chẳng dùng hết dụng cụ trong phòng đó, giá cao là để mua cái dịch vụ của nó thôi.
Hãy chọn phòng tập tiện đường đi cho bạn, nó nên nằm ở vị trí thuận lợi để bạn không thể viện vào lý do ngại đi hay xa để trốn đến phòng tập.
Chọn những phòng có không khí tập luyện vui vẻ, thoáng khí, HLV nhiệt tình và quan trọng là bạn thích tập ở đó.
Nếu bạn là nữ, hãy tìm đến phòng hoặc call trước nếu có số điện thoại. Hỏi xem có nhiều nữ tập không ; có người hướng dẫn nữ tập hay không?

Bước 4: Có nên tìm cho mình 1 người bạn tập cùng là một trong những điều không thể thiếu để tạo động lực tập Gym cho người mới

Không có gì tuyệt vời bằng việc có 1 người bạn hiểu biết về thể hình đi cùng và hướng dẫn bạn.
Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, nếu bạn có 1 partner là người lười tập luyện, hay trốn tập, không có hứng thú tập luyện thì thật là sai lầm khi đi cùng họ, họ sẽ kéo bạn xuống cùng với họ sớm thôi.
Nếu bạn chuẩn bị đi tập mà chưa tìm được ai đi cùng; hãy cứ đến phòng tập, ở đó có rất nhiều người luôn sẵn sàng kết bạn và đỡ tạ cho bạn nếu bạn thân thiện với họ.
Vậy, hãy cố gắng tìm một người có kinh nghiệm dẫn dắt bạn những ngày đầu đến với Gym.
Nếu không, hãy đi tập 1 mình với quyết tâm cao nhất; nghiên cứu vững các kiến thức tại nhà trước khi đi tập.

Bước 5: Để xây dựng chương trình tập gym cho người mới thì bắt buộc phải tìm hiểu kiến thức cần biết, phải biết để thực hiện mục tiêu của mình

Có những bạn nói với tôi muốn tập để giảm cân nhưng cả tuần chỉ tập tạ bình thường, không cardio, ăn uống thì tùm lum => hậu quả là càng ngày càng béo, lúc đó lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả. Nhưng xin nhắc lại, tập Gym là hiệu quả. Chỉ có cách bạn tập và cách bạn thực hiện nó không hiệu quả thôi.
Bạn có thể tham khảo một số bài tập của Gym Icon tại đây!
Có những bạn Nữ muốn giảm cân (Số này khá nhiều đấy); đến phòng tập như con ong chăm chỉ 6-7 ngày 1 tuần; nhưng hãy xem bạn ấy tập những gì ở phòng tập:
15p đầu đến: Thay quần áo, ngồi nghỉ 1 lúc.
30p tiếp theo hoặc có thể lâu hơn nữa. Ngồi chém gió đợi máy chạy hay máy cardio (Mà thực sự các bạn không biết; cardio chỉ là 1 phần trong phương pháp tập để giảm béo; con gái cũng có thể tập với tạ bình thường mà không sợ to hay thô; hiệu quả giảm béo của tập tạ chẳng kém gì cardio).
10-20p tiếp theo thư giãn trên máy chạy ;).
15p tiếp theo, thay quần áo ngồi nghỉ và đi về. Khi ra khỏi phòng tập là màn đi ăn vặt; đánh chén thả ga cho sướng miệng. Đến khi lâu không giảm được cân thì lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả. Thế là nghỉ tập, hết hi vọng vào việc giảm béo.

Và những điều sai lầm nhất là

Có 1 số bạn tiếp tục tìm đến những viên thuốc giảm cân. Kinh khủng hơn có bạn còn dùng thử Steriod để giảm béo.
Những hiện tượng trên xảy ra bởi vì bạn không nghiên cứu trước khi đi tập; không biết mình phải làm gì; tập gì, các dụng cụ sử dụng như thế nào! Chính vì vậy, việc nghiên cứu trước khi tập rất quan trọng
Và nếu bạn đang băn khoăn thì có thể lựa chọn những phòng tập Private. Những phòng tập này bạn sẽ chịu phí cao hơn một chút.
Tuy nhiên bạn sẽ được tập luyện cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp; được hỗ trợ tập luyện và xây dựng chế độ ăn uống khoa học; họ sẽ bám sát trong thời gian bạn tập luyện. Chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả sau thời gian tập luyện.
Ví dụ điển hình về các mô hình phòng tập Private có thể kể đến như là Gym Icon Private Fitness tại Thành phố Hồ Chí Minh!
 
 

This Post Has 2 Comments

  1. asd

    jol nezel ki nicole

Comments are closed.